FoSTAT-Public Training-"Hygienic design in Food Industry"การออกแบบโรงงานให้ถูกสุขลักษณะวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 08.30-16.30 น. ณ โรงแรมริชมอนด์ นนทบุรี

วันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556


FoSTAT-Public Training

"Hygienic design in Food Industry"

การออกแบบโรงงานให้ถูกสุขลักษณะ

วันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2556    เวลา 08.30-16.30 น.

ณ โรงแรมริชมอนด์  นนทบุรี 

öööööööööööööööö


หลักการและเหตุผล

ปัจจุบันผู้ประกอบการด้านอาหารต้องดำเนินการผลิตอาหารภายใต้ระบบ GMP/HACCP ทั้งนี้เพื่อประกันความปลอดภัยของอาหารและเพื่อเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมอาหารในประเทศไทย ได้ประกาศกฎกระทรวงสาธารณสุข      (ฉบับที่193) .. 2543 เรื่องวิธีการผลิต เครื่องมือ เครื่องใช้ในการผลิต และ การเก็บรักษาอาหาร ดังนั้น   สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย  จึงได้จัดโครงการ เพื่อให้คำปรึกษาการจัดทำระบบ Food Safety แก่โรงงานอุตสาหกรรมอาหาร และจากโครงการฯ ดังกล่าว ทำให้พบว่าปัญหาส่วนใหญ่เกิดจาก การขาดความรู้ ความเข้าใจ และการนำไปประยุกต์ใช้ ในเรื่องของ การออกแบบโครงสร้างอาคารผลิต เครื่องมือ เครื่องจักร อุปกรณ์  การเลือกใช้วัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดการปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์อาหาร และมักพบกับปัญหาที่ต้องตามแก้ไขด้านสถานที่ตั้ง อาคารผลิต เครื่องมือ เครื่องจักรที่ไม่ถูกสุขลักษณะทำให้ต้องเสียเวลาในการแก้ไขปรับปรุงเพื่อให้ผ่านการรับรองระบบมาตรฐานต่างๆ  

จากเหตุผลดังกล่าว สมาคมฯ จึงได้จัดให้มีการสัมมนาหลักสูตร Hygienic Design in Food Industry เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับภาคอุตสาหกรรมอาหารของไทย โดยมีการปรับปรุงเนื้อหา ให้มีความครอบคลุมประเด็นสำคัญ เพื่อชี้แนะแนวทางการแก้ไขปัญหา โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เกี่ยวข้องโดยตรง เพื่อให้อุตสาหกรรมอาหารสามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมไปประยุกต์ใช้กับองค์กรเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด 

คุณสมบัติผู้เข้าสัมมนา

- ผู้ประกอบการเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร
- ผู้ปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
- อาจารย์, นักวิจัย ที่สนใจในระบบมาตรฐานด้านคุณภาพ และความปลอดภัยของอาหาร
- ผู้ที่สนใจทั่วไป
 
                                                                                                                                                              กำหนดการ

 

                             วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556

 

เวลา

    หัวข้อสัมมนา

วิทยากร

08.30 – 09.00

ลงทะเบียนและรับเอกสาร

 

09.00  12.00

Source of Contamination & Hygienic Plan Design

- Personal Hygiene      - Walls            - Ceiling/Overheads

- Floors                     - lighting          - Drainage      

รศ.ดร.นภาพร  เชี่ยวชาญ

ภาควิชาวิศวกรรมอาหาร วิศวกรรมศาสตร์

ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี

12.00  13.00

พักรับประทานอาหารกลางวัน

 

13.00 – 14.30

เทคนิคการทำความสะอาดไบโอฟิล์ม

คุณโชคชัย  พงทิพย์พิทักษ์

บริษัท ECOLAB จำกัด

14.30  14.45

พักรับประทานอาหารว่าง

 

14.45 – 16.15

การควบคุมคุณภาพอากาศในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร

 - การควบคุมการปนเปื้อนในอากาศ

 - การเลือกแผ่นกรองอากาศที่เหมาะสม

 - การซ่อมบำรุง

 - มาตรฐานการระบายอากาศ

 

รศ.ดร.ประกอบ  สุรวัฒนาวรรณ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ 

ม.เกษตรศาสตร์

 

 

                                       วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556

08.30 – 09.00

ลงทะเบียนและรับเอกสาร

09.00  10.15

External site Standard & Security

คุณนิรันดร์  เหลาพนัสสัก

สมาคม FoSTAT

10.15  10.30

พักรับประทานอาหารว่าง

 

10.30  12.00

การใช้ Stainless steel ในอุตสาหกรรมอาหาร

คุณพจน์ศักดิ์  หรูกิจพณิช

บริษัท โพสโค-ไทยน๊อคซ์ จำกัด(มหาชน)

 

12.00  13.00

พักรับประทานอาหารกลางวัน

 

 

13.00  16.00

Hygienic Equipment Design

- วัสดุที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร 

- ถังกวน  ถังผสม                     - Connection

- Instrumentation                     - Pump

- Valves                                - Cleaning In Place (CIP)

 

คุณวรปัญญา  สุธานุภาพวุฒิ

บริษัท พัฒน์กล จำกัด

16.00  16.20

ซักถามข้อสงสัย / ปิดการอบรม / รับใบประกาศ





สนใจสมัครเข้าฝึกอบรมรายละเอียดติดต่อ

และใบสมัครตามเอกสารแนบ..


ลงทะเบียน ONLINE CLICK HERE!!


     --THANK  YOU--

       FoSTAT  STAFF

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น