FoSTAT-Public Training "ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร" Cleaning and Sanitizing system in Food Industry

วันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2555

FoSTAT-Public Training

ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร

Cleaning and Sanitizing system in Food Industry


โรงงานอุตสาหกรรมอาหารมักประสบปัญหาและมีคำถามว่า ทำอย่างไรให้อาหารปลอดภัย มีวิธีใดบ้างที่จะช่วยลดการปนเปื้อนจากเชื้อจุลินทรีย์สู่ผลิตภัณฑ์ และต้องมีการควบคุมโรงงานและทำความสะอาดสภาวะและ สิ่งแวดล้อมอย่างไรให้โรงงานสะอาดเพียงพอ ซึ่งการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อเป็นประเด็นสำคัญที่อยู่ในทุกๆมาตรฐานอาหารและเป็นเรื่องที่มีความสำคัญและปฏิบัติให้ถูกต้องได้ยาก

ทางสมาคมจึงจัดสัมมนาหลักสูตร “ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร” ขึ้นเพื่อทบทวน และให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร และนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้เพื่อแก้ปัญหา  โดยหัวข้อในการสัมมนาครั้งนี้จะมีการกล่าวถึงสาเหตุที่ต้องมีการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อ หลักการทวนสอบสอบการกระบวนการทำความสะอาด และการฆ่าเชื้อในโรงงาน การควบคุมปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการผลิต เช่น น้ำ อากาศ และสภาพแวดล้อมของโรงงาน รวมถึงการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ แก่ผู้ร่วมสัมมนาในเรื่องของสารเคมี และเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการควบคุมการทำความสะอาด และการฆ่าเชื้อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยทางสมาคมฯหวังว่าผู้เข้าร่วมสัมมนาจะสามารถได้รับความรู้เพื่อไปประยุกต์ใช้ในระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อของโรงงานอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างเหมาะสมเพื่อสร้างความมั่นใจในผลิตภัณฑ์อาหารของประเทศไทย

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม

ผู้ประกอบการแปรรูปอาหาร ผู้ปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร  อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา ที่มีความสนใจในระบบมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร 



หัวข้อสัมมนา


  • อันตรายด้านจุลินทรีย์ที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมอาหาร
  • หลักการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร 

โดย  รศ.ดร.สุวิมล กีรติพิบูล  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


  • อัพเดท เทคโนโลยี และสารเคมีทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

  • เทคนิคการทำความสะอาดไบโอฟิล์ม

โดย  คุณโชคชัย  พงษ์ทิพย์พิทักษ์   บริษัท ECOLAB จำกัด


  • การทวนสอบ (Verification) ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร 

โดยคุณนิรันดร์ เหลาพนัสสักสมาคม FoSTAT


  • เทคนิคการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อเครื่องจักรในอุตสาหกรรมอาหาร

           - Cleaning-In-Place (CIP)

           - Cleaning-Out-of-Place (COP)


โดยคุณวรปัญญา สุธานุภาพวุฒิ  บริษัท พัฒน์กล จำกัด


  • การออกแบบ และปรับปรุงระบบห้อง Clean roomให้มีประสิทธิภาพเพื่อผลประกอบการสูงสุดขององค์กร

โดย คุณ สรรเสริญ   ธนบดี CLEAN AIR PRODUCT CO.,LTD.



สนใจสมัครเข้าฝึกอบรม รายละเอียดติดต่อและใบสมัครตามเอกสารแนบ


ลงทะเบียนออนไลน์ คลิ๊กที่นี่

--
Thank You.
FoSTAT Staff

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น