FoSTAT-Public Training-"การจัดการแมลงและสัตว์พาหะ ในอุตสาหกรรมอาหาร" (Pest Management in Food Industry)วันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 08.30-16.00 น.ณ โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ (ซอยสุขุมวิท 18-20)

วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556




 
FoSTAT-Public Training
การจัดการแมลงและสัตว์พาหะ ในอุตสาหกรรมอาหาร
(Pest Management in Food Industry)
วันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ 2556   เวลา 08.30-16.00 น.
ณ โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ (ซอยสุขุมวิท 18-20)
.............................................................


หลักการและเหตุผล

อุตสาหกรรมอาหารมักพบปัญหาเรื่องการกำจัดแมลงและสัตว์พาหะอยู่เป็นประจำ ทั้งกรณีที่กำจัดแมลงและสัตว์พาหะด้วยตนเองหรือจ้างบริษัทกำจัด แต่ถึงแม้ว่ามีการกำจัดแมลงและสัตว์พาหะมากสักเพียงไร ก็ยังพบมูลและซากสัตว์อยู่เป็นประจำ ทั้งนี้สาเหตุหนึ่งมาจากการที่ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นเรื่องการกำจัดสัตว์พาหะอย่างเดียวเท่านั้น แต่มิได้เน้นเรื่องการจัดการ และควบคุมสัตว์พาหะไม่ให้เข้ามาในบริเวณการผลิต และอีกปัญหาที่ผู้ประกอบการสงสัย คือขั้นตอนและกระบวนการของการกำจัดแมลงและสัตว์พาหะของบริษัทรับจ้างกำจัดนั้น มีคุณภาพมากน้อยเพียงใด, แท้จริงแล้วกระบวนการคุณภาพมีความถี่ในการจัดทำอย่างไร และสารเคมีที่ใช้ในการกำจัดแมลงและสัตว์พาหะจะสามารถเข้าถึงต้นตอของสัตว์พาหะจริงหรือไม่   
ดังนั้น สมาคมฯ จึงจัดหลักสูตรอบรมในหลักสูตรการจัดการแมลงและสัตว์พาหะขึ้นเพื่อให้ความรู้ และข้อมูลที่ถูกต้องแก่ผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมอาหาร

คุณสมบัติผู้เข้าสัมมนา

- ผู้ประกอบการเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร
- ผู้ปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
- อาจารย์, นักวิจัย ที่สนใจในระบบมาตรฐานด้านคุณภาพ และความปลอดภัยของอาหาร
- ผู้ที่สนใจทั่วไป

กำหนดการ

เวลา

วัน 12 กุมภาพันธ์ 2556

วิทยากร

08.30 - 09.00

ลงทะเบียนและรับเอกสาร                  

 

 09.00 - 12.00

     (Break)

วงจรชีวิต ของแมลงและสัตว์พาหะ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร (ปลวก, มด, แมลงสาบ, ยุง, แมลงวัน, หนู, ไรฝุ่น)

คุณนิรันดร์  จอนแจ้ง

อุปนายกฝ่ายวิชาการ

สมาคมผู้ประกอบกิจการกำจัดแมลง

12.00 - 13.00

พักรับประทานอาหารกลางวัน

 

13.00 – 15.00

เทคนิคการป้องกัน และการกำจัดสัตว์พาหะ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร

(ปลวก, มด, แมลงสาบ, ยุง, แมลงวัน, หนู, ไรฝุ่น)

คุณนิรันดร์  จอนแจ้ง

อุปนายกฝ่ายวิชาการ

สมาคมผู้ประกอบกิจการกำจัดแมลง

15.00 – 15.15

พักรับประทานอาหารว่าง

 

15.15 – 16.30

- การควบคุมแมลง และสัตว์พาหะตามระบบคุณภาพด้านความปลอดภัยอาหาร

- การจัดทำเอกสาร: การควบคุมแมลงและสัตว์พาหะ

คุณนิรันดร์  เหลาพนัสสัก

ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยอาหาร

FoSTAT

 

เวลา

                       วัน 13 กุมภาพันธ์ 2556

วิทยากร

08.30 - 09.00

ลงทะเบียน 

 

09.00 – 10.30

- การออกแบบโครงสร้างสถานที่ผลิตอาหารให้ถูกสุขลักษณะ

- การป้องกันและแก้ไข การปนเปื้อนจากเชื้อโรค / สัตว์พาหะ

ลงสู่ผลิตภัณฑ์ 

รศ.ดร.อดิศร  เสวตวิวัฒน์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมกล้าฯ ลาดกระบัง

10.30 – 10.45

พักรับประทานอาหารว่าง

 

10.45 – 12.00

การเลือกใช้สารเคมีในการกำจัดแมลงและสัตว์พาหะ

ผศ.ดร.อภิชัย  ดาวราย

หัวหน้าภาควิชากีฏวิทยา

ม.เกษตรศาสตร์

12.00 – 13.00

พักรับประทานอาหารกลางวัน

 

13.00 - 16.00

Integrated Pest Management For Food Industry

คุณสิทธิศักดิ์  ชาติเจริญ

FIELD SALES & SERVICE MANAGER

PEST ELIMINATION, TIP

Ecolab

16.00  16.15

ซักถามข้อสงสัย / ปิดการอบรม / พร้อมรับใบประกาศ



สนใจสมัครเข้าฝึกอบรมรายละเอียดติดต่อ

และใบสมัครตามเอกสารแนบ..


ลงทะเบียน ONLINE CLICK HERE!!


     --THANK  YOU--

       FoSTAT  STAFF

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น